Nội thất nhà hàng

Yếu tố cần chú ý khi Thiết kế nhà hàng

Đơn giá xây nhà phố

Mặt thẳng đúng là yẽu tố kiểm tra :
Đảm bảo mức độ và tính chất ngăn cách trong không gian Thiết kế nhà hàng, các mặt thẳng đứng là những yếu tố quan trọng khi xác lập cường độ của giđ, ánh sáng, nắng, bóng râm, nhiệt độ và âm thanh. Gió có thể bị vật thẳng đứng làm cho đổi hướng, ngăn cản và làm suy yếu đáng kể. Những làn gió nhẹ mà người ta mong có thể được hướng chuyển động qua các bề mặt ẩm làm mát, cũng có thể được sử dụng để tạo nên sự chuyển động và âm thanh (khi cờ bay phấp phới, lá rung xào xạc). Ấnh sáng mặt trời có thể bị che kín, bị thay đổi bằng thiết bị lọc sáng, có thể bị khuếch tán hoặc có thể để chiếu tự do.
Cũng như mặt không gian bên trên, bề mặt thẳng đứng t hực hiện nhiệm vụ quan trọng là tỏa bóng râm, thể tràn ngập dịu dàng trên đường phố, có thể tạo thành những mảng tròn trên mặt đường, nhảy múa, lay động, rung rinh, kéo dài ra, làm nổi lên một không gian râm mát hoặc tạo hlnh kiến trúc táo bạo trên khu đất. Đường trục kiến trúc và đặc điểm của nó cđ tác động đặc biệt trong tổ chức không gian.
Đường trục có thể định hướng hai hoặc nhỉểu bộ phận lớn của một đồ án. Trên cơ sở của nguyên tắc này người ta đả phát triển một hoặc rất nhiều đổ án xây dựng liên quan ; những thành phố được xây dựng theo hệ thống đường trục kiểu tia hướng có trồng cây dẫn đến một công viên, một quảng trường lớn, một tượng đài hay một công trình, tạo nên vẻ đẹp và sự trang nhã đầv cảm hứng. Những đường phố đó có vai trò hợp nhất các thành phần kiến trúc riêng lẻ của thành phố thành một tổng thể có liên quan chật chẽ với nhau. Những công trình tưởng niệm đã được quy hoạch một cách hợp lý theo quan điểm lịch sử, chúng đã thực hiện được vai trò tập trung sự tôn kính. Nhờ việc sử dụng một cách tài năng các đường trục của thành phố đã gắn bó được các khu vực rộng lớn lại với nhau trong một sơ đồ không gian nhất quán.